การเก็บอาหารในตู้เย็นถือว่าเป็นการต่ออายุอาหารให้เก็บได้นานขี้นกว่าไม่ได้ใส่ตู้เย็น แต่อาหารก็จะเกิดเสียและขึ้นราได้ โดยทั่วไปรามีทั้งประโยชน์และโทษ เช่น เชื้อราที่ใช้ทำเต้าเจี้ยว เป็นราที่มีประโยชน์แต่ถ้าราที่ขึ้นในอาหารไม่ควรกินเพราะจะทำให้ป่วย เช่นท้องเสีย เป็นต้น
สาเหตุคือ ตู้เย็นมีความสกปรกฉนั้นเราต้องทำความสะอาดตู้เย็นอย่างน้อยควรล้างทำความสะอาดเดือนละ 1 ครั้งแค่นี้ก็ป้องกันอาหารขึ้นราได้แล้ว
ขอบคุณครับสำหรับสาระดีๆ
ตอบลบ